Tư vấn dịch vụ cài đặt:  
25 Aug

6 Ô tô CNG tốt nhất ở Ấn Độ

Posted By: Nguyen Times Read: 795

Dưới đây là danh sách các loại xe CNG tốt nhất / hàng đầu ở Ấn Độ hứa hẹn mang lại hiệu suất ấn tượng về tiết kiệm nhiên liệu.

 

Việc sở hữu xe CNG là một cách để giảm lượng khí thải carbon của bạn. Ấn Độ cần những chiếc xe thân thiện với môi trường và các nhà sản xuất ô tô giờ đây đã làm hỏng chúng tôi để lựa chọn. Chúng tôi nhận được mọi thứ từ một chiếc xe nhỏ, một chiếc hatchback cho đến một chiếc MPV với một lựa chọn CNG. Dưới đây là danh sách các loại xe CNG tốt nhất / hàng đầu ở Ấn Độ được tuyên bố mang lại hiệu suất ấn tượng về tiết kiệm nhiên liệu.

1) Tata Nano eMax

 

Tata Nano có lẽ là chiếc CNG nhỏ nhất ở Ấn Độ. Công ty đã ban đầu do dự về việc giới thiệu các biến thể CNG của các mô hình của nó, nhưng với triết lý thiết kế HorizoNext tại chỗ, nó đã mở ra phạm vi ô tô của eMAX. Biết được kích thước nhỏ gọn của Nano, đó thực sự là một thách thức để phù hợp với thùng CNG trong hatchback mini, mặc dù, Tata Motors đã làm một công việc tuyệt vời. Để tiết kiệm không gian hành lý, Tata lắp các xi-lanh dưới ghế trước.

 

Hệ thống phun xăng tuần tự được hiệu chuẩn với hệ thống quản lý động cơ tiên tiến để chuyển đổi giữa CNG và chế độ xăng. Điều này cho phép chiếc xe cảm nhận được khi nào người lái xe cần thêm sức mạnh và do đó tự động chuyển sang chế độ xăng. Việc chuyển đổi giữa CNG và các chế độ lái xe xăng dầu rất dễ dàng nhờ vào bộ chọn kiểu nhiên liệu của nút nhấn.

 

Dưới mui xe, Tata Nano CNG giữ động cơ 624cc, làm mát bằng nước, hai xi-lanh phát triển 32bhp ở chế độ CNG và 37bhp trong chế độ xăng. Mô-men xoắn cung cấp ở chế độ CNG là 45Nm, trong khi đó ở chế độ xăng là 51nm. Với công nghệ CNG, Nano CNG eMax cung cấp một phạm vi du lịch rộng hơn 150 km (CNG), ngoài 375 km hiện tại (trong xăng), với mức tiết kiệm nhiên liệu là 36 km / kg.

2) Maruti Suzuki Alto 800 CNG

 

 

Xe hơi Maruti Alto 800 CNG

(Maruti Alto 800 CNG)

 

Chiếc xe nhỏ nhất trong phân khúc A, Maruti Alto 800 có trong phiên bản CNG. Hatchback gần đây đã nhận được một sự đổi mới, có tính năng cập nhật mỹ thuật tinh tế, trong khi máy móc nó vẫn không thay đổi. Cùng với việc nâng cấp mỹ phẩm ở bên ngoài cũng như bên trong, hatchback cũng tự hào với các tính năng bổ sung như đệm ghế bằng vải mới cho tấm lót cửa và ghế, không gian lưu trữ bổ sung, mục nhập không cần chìa khóa và túi bản đồ từ nhiều người khác.

 

Động cơ cung cấp cho phiên bản CNG là bộ phận 800cc tương tự trên phiên bản xăng thông thường. Được trang bị hộp số tay 5 tốc độ, động cơ 800cc sản xuất 40 mã lực cùng với mô men xoắn 60 Nm. Xuất phát từ chuồng của Maruti Ấn Độ, Alto 800 là một trong những chiếc xe CNG tốt nhất ở Ấn Độ với chi phí sở hữu thấp. Trong khi biến thể xăng lại mang lại một con số tiết kiệm nhiên liệu 22,74km / l, CNG sẽ trả về 30,46km / kg. Maruti Suzuki đã được làm việc trên một số cách để tăng cường cách mọi người lái xe và nói rằng có một sự khác biệt biên trong giao quyền lực khi ở chế độ CNG.

3) Maruti Suzuki Celerio CNG

 

Maruti Suzuki Celerio CNG (Maruti Suzuki Celerio CNG)

 

Tuy nhiên, một chiếc xe nhỏ khác từ Maruti Ấn Độ có sẵn với tùy chọn CNG là mục nhập cấp B hatchback, Celerio. Khi Maruti Suzuki tung ra Celerio, có một vụ nổ lớn bởi vì họ đã có thể đưa ra rất nhiều trong một chiếc xe nhỏ. Một vài tháng sau khi họ đưa ra các biến thể CNG. Được gọi là Maruti Celerio Green, chiếc xe này được trang bị một bộ CNG của nhà máy và trả về một khoảng cách đáng kể là 31.79km / kg.

 

Dưới mui xe là cùng một 1.0-lít KB10 nhà máy đó cũng được tìm thấy trong Celerio thường xuyên. Tuy nhiên, với bộ CNG, nó mang lại 58 mã lực, làm cho nó mạnh hơn 10bhp so với Celerio thông thường. Bộ CNG được cài đặt là cùng một hệ thống iGPI được MSI cấp bằng sáng chế, cũng được tìm thấy trên Maruti WagonR và Ertiga. Với rất nhiều cung cấp, Celerio chắc chắn là một trong những chiếc xe CNG tốt nhất ở Ấn Độ.

 

Maruti Celerio CNG Giá: ₹ 5 lakh đến ₹ 5.12 (phòng trưng bày cũ, New Delhi)

 

 

4) Maruti Suzuki Wagon R CNG

 

Xe hơi Maruti Wagon R CNG

(Maruti Wagon R CNG)

 

Một trong những lựa chọn phổ biến trong phân khúc hatchback, Maruti Wagon R cũng có sẵn với bộ CNG. Bộ kit CNG có sẵn trên phiên bản LXi trong dây chuyền, lấy nguồn điện từ cùng một máy xay xăng 998cc với công suất xăng bình thường.

 

Động cơ xăng K10B tốt cho công suất tối đa 43,5 KW ở tốc độ 6200rpm, thấp hơn khoảng 6,5kW so với chế độ xăng. Ngay cả mô-men xoắn là 13Nm ít hơn chế độ xăng ở khoảng 77Nm.

 

Các loại xe ô tô Maruti được biết đến với tính chất thanh đạm của họ và WagonR hứa hẹn sẽ mang lại tốc độ ấn tượng 26,6 km / kg ở chế độ CNG và 19,3 km / l trong chế độ xăng. Các tính năng an toàn như túi khí kép trước cũng có sẵn tùy chọn trên WagonR CNG.

 

5) Maruti Suzuki Alto K10 CNG

Xe hơi Maruti Alto K10 CNG

 

(Maruti Alto K10 CNG)

 

Dòng sản phẩm Alto của MSI đã có mặt trong hơn một thập kỷ ở Ấn Độ và có vẻ như thời đại của nó là khó để thách thức trừ khi các nhà sản xuất xe hơi đi đến các mô hình như Renault Kwid. Một lựa chọn ưu tiên giữa những người mua lần đầu tiên Alto K10 cũng có sẵn trong phiên bản CNG.

 

Đối với sản xuất điện Maruti đã trang bị một máy phát điện chạy xăng 998cc, phát triển 58 mã lực trong chế độ CNG và 67bhp ở chế độ xăng. Mômen tạo ra khoảng 78Nm ở chế độ CNG, nhỏ hơn 12Nm so với chế độ xăng. Nhà máy được trang bị i-GPI CNG công nghệ cho phép biến thể để mang lại hiệu suất nhiên liệu nền kinh tế của 32,26 km / kg như đối với 24,07 kml trở lại bởi các biến thể xăng dầu và AGS.

 

Maruti Alto K10 CNG Giá: ₹ 4.10 lakh to ₹ 4.16 lakh (phòng trưng bày cũ, New Delhi)

 

6) Maruti Suzuki Ertiga CNGMaruti Suzuki Ertiga CNG Car (Maruti Suzuki Ertiga)

 

Maruti Suzuki Ertiga là chiếc MPV duy nhất chạy bằng khí CNG ở Ấn Độ và cho thấy Maruti Suzuki đã làm tốt như thế nào trong việc khai thác người tiêu dùng. Trên thực tế, nó là chiếc xe thứ sáu của Maruti Suzuki Ấn Độ với một bộ CNG của nhà máy. Ertiga với một bộ CNG có động cơ xăng 1380cc VVT có thể bật ra 81 mã lực; 12bhp ít hơn khi ở chế độ xăng. Không có thay đổi nào khác trong xe, ngoại trừ việc không có không gian cho hành lý của bạn vì thùng CNG.

 

Maruti Suzuki Ertiga tự hào về mức tiết kiệm nhiên liệu 16.02 km / l trong chế độ xăng dầu trong khi ở chế độ CNG, nó sẽ trở lại 22,08km / kg. Maruti đã quản lý để đóng gói trong rất nhiều trong một chiếc xe và Ertiga với CNG là một lựa chọn rất tốt cho ngày để các điều kiện giao thông ngày.

%s Ý kiến
Write Comment