Tư vấn dịch vụ cài đặt:  
Chống trộm gương ô tô trong dịp Tết chỉ với 300.000 Đồng
19 Jan

Chống trộm gương ô tô trong dịp Tết chỉ với 300.000 Đồng

Posted By: Riv Times Read: 824

Chống trộm gương ô tô trong dịp Tết chỉ với 300.000 Đồng

Chỉ cần bỏ ra số tiền khoảng 300.000 Đồng, các chủ xe có thể yên tâm hơn phần nào khi đi chơi Tết mà không lo mất trộm gương ô tô.

Với những chiếc xe ô tô, gương chiếu hậu hai bên luôn là một phụ tùng cần thiết khi tham gia giao thông. Thế nhưng, đây cũng là phụ tùng rất dễ dàng bị kẻ gian nhanh tay nẫng mất nếu chủ xe lơ là, không để ý, đặc biệt trong thời điểm "tháng củ mật" cuối năm và Tết Nguyên đán. 

Với những chiếc xe phổ thông, việc mua lại cặp gương bị đánh cắp không quá tốn kém. Thế nhưng, nếu là một chiếc xe sang như Mercedes-Benz, Audi hay Porsche, số tiền mà chủ sở hữu phải bỏ ra cho một phút lơ là sẽ cao hơn rất nhiều. Đó chính là lý do mà chúng ta có thể thử cách bảo về gương cho ô tô với chi phí chỉ 300.000 Đồng như dưới đây.

Chống trộm gương ô tô trong dịp Tết chỉ với 300.000 Đồng - Ảnh 1.

Chủ xe có thể ra các cửa hàng phụ tùng xe hơi ở một số tuyến phố của Hà Nội như Trần Khát Chân, Đồng Nhân hay chợ Trời để lắp thêm dây thép bảo hiểm bên trong gương xe.

Chống trộm gương ô tô trong dịp Tết chỉ với 300.000 Đồng - Ảnh 2.

Đầu tiên, thợ sẽ tiến hành tháo gỡ gương xe để có thể lắp đặt hệ thống dây thép bảo hiểm.

Chống trộm gương ô tô trong dịp Tết chỉ với 300.000 Đồng - Ảnh 3.

Loại dây thường được sử dụng là dây lõi thép bọc nhựa trong. Loại dây này vừa chắc chắn lại bền, không sợ hiện tượng ôxy hoá theo thời gian do độ ẩm hoặc nước mưa ngấm vào.

Chống trộm gương ô tô trong dịp Tết chỉ với 300.000 Đồng - Ảnh 4.

Sau đó, thợ sẽ tiến hành tháo nắp nhựa của gương và luồn dây thép vào bên trong để cố định phần gương phía ngoài.

Chống trộm gương ô tô trong dịp Tết chỉ với 300.000 Đồng - Ảnh 5.

Cặp gương xe sau khi đã được luồn dây bảo hiểm xong và đã sẵn sàng để lắp lại vào xe.

Chống trộm gương ô tô trong dịp Tết chỉ với 300.000 Đồng - Ảnh 6.

Ngoài ra, để bảo vệ mặt gương, chủ xe có thể gắn thêm viền crôm cùng đinh tán để hạn chế việc kẻ gian chỉ định đánh cắp mặt gương. Chi phí cho việc gắn thêm viền nhôm bảo vệ mặt gương rơi vào khoảng 200 nghìn Đồng.

Chống trộm gương ô tô trong dịp Tết chỉ với 300.000 Đồng - Ảnh 7.

Như vậy, một cặp gương sẽ được an toàn hơn với dây thép chống trộm luồn vào bên trong và viền nhôm chống trộm mặt gương bên ngoài.

Chống trộm gương ô tô trong dịp Tết chỉ với 300.000 Đồng - Ảnh 8.

Tiến hành lắp lại gương vào xe. Lúc này, đoạn dây thép thừa sẽ được buộc cố định vào mặt trong của cửa xe.

Chống trộm gương ô tô trong dịp Tết chỉ với 300.000 Đồng - Ảnh 9.

Sau khi lắp đặt dây thép chống trộm bên trong, chúng ta có thể lắp lại các ốp nhựa để che đi phần dây thép ở bên trong. Lúc này chiếc xe đã an toàn hơn với mặt gương và củ gương được lắp các thiết bị bảo vệ. Chi phí để hoàn thiện phần đi dây thép bên trong gương rơi vào khoảng 300 nghìn Đồng.

Theo chia sẻ của anh H.O, thợ phụ tùng xe trên phố Đồng Nhân, việc lắp thêm dây bảo hiểm bên trong gương và viền nhôm bảo vệ gương thực chất vẫn không phải là an toàn tuyệt đối. Nếu kẻ gian có đầy đủ đồ nghề như kìm cộng lực hay khoan rút đinh tán thì hoàn toàn vẫn có thể ăn cắp được gương xe ô tô nhưng sẽ mất thời gian hơn một chút. Việc lắp đặt hệ thống này sẽ giúp chủ xe yên tâm hơn trong một số trường hợp đỗ xe nhanh hoặc đôi khi làm kẻ gian cảm thấy khó khăn mà bỏ qua ý định ăn cắp gương xe.

Chính vì thế, anh H.O cũng đưa ra lời khuyên cho các lái xe: "Dù đã được trang bị các biện pháp bảo vệ chống mất cắp cẩn thận nhưng người lái vẫn nên gửi xe vào các điểm trông xe có người trông giữ. Nếu đỗ xe ngoài đường thì vẫn nên chú ý tới chiếc xe của mình, không nên chủ quan".

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Related Posts
%s Ý kiến
Write Comment